Kinh nghiệm đặt hàng Mỹ

Minh Chiến   Minh Chiến
Ngày đăng: 26/07/2017

Đặt hàng Mỹ giá rẻ chất lượng thì phải làm sao?
Bạn muốn xài hàng Mỹ nhưng lo sợ hàng fake, hàng không chuẩn chất lượng hay cơ bản là bạn muốn cho gia đình sử dụng hàng Mỹ vậy làm cách nào đây? Nếu so với hàng có tại Việt Nam hay nơi bạn đang sinh sống thì việc thấy hàng sờ hàng là dễ rồi còn hàng Mỹ thì sao? làm cách nào để mua hàng Mỹ mà chất lượng đúng như mong muốn.. Sau đây Maizo Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn một số kinh nghiệm khi đặt hàng Mỹ.
1. Làm cách nào để mua hàng Mỹ dễ dàng:

Hiện nay việc mua hàng Mỹ đã không còn là vấn đề xoay quanh dễ hay khó nữa mà tập trung vào vấn đề tìm nơi nào để mua cho thuận tiện nhất và giá hợp lí nhất. Bởi với việc phát triển hệ thống mạng online thì việc đi hàng tại các shop Mỹ có khi còn dễ dàng hơn so với việc mua hàng tại Việt Nam, bạn chỉ cần ngồi nhà hoặc nơi làm việc chọn hàng yêu thích rồi tiến hành đặt hàng Mỹ có thể là bạn nhờ shop bên đó gửi về Việt Nam trực tiếp và chịu thuế phí hải quan,... hoặc là nhờ một bên trung gian mua hộ và ship về Việt Nam, tất cả vô cùng đơn giản.

2. Điều gì khiến bạn e ngại khi mua đặt hàng Mỹ online khi nhờ bên dịch vụ trung gian?

Thứ nhất, tâm lí muốn sờ và thấy hàng tận tay tận mắt:

Việc hình thành tâm lí này cũng phần lớn do bộ phận bán hàng online tại Việt Nam đã tạo ấn tượng không tốt đối với khách hàng mua hàng hàng online cũng như không có một chính sách nào để bảo về người mua hàng qua mạng cả do đó người Việt chúng ta tự nhiên hình thành tâm lí sờ tận tay tận mắt mới yên tâm.

Thế nhưng với việc mua và đặt hàng Mỹ online bạn sẽ được hưởng đầy đủ chính sạch của nước Mỹ đối với bất kì sản phẩm bạn mua có xuất xứ từ nơi đây, do đó bạn hoàn toàn yên tâm là các quyền lợi của người tiêu dùng bạn sẽ được bảo vệ đầy đủ. 

Thứ hai, tâm lí hàng về quá chậm hoặc quá trễ so với thời gian đã thỏa thuận

Nguyên nhân chủ yếu đó là một vài trung tâm dịch vụ đặt hàng Mỹ hộ về Việt Nam chưa thật sự chuyên nghiệp cũng như là nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng nhất là khi việc hàng ship từ Mỹ về quá trễ so với thời gian thỏa thuận làm nhưng không chủ động thông báo cũng như hàng về trễ làm hàng hóa hỏng hay kinh nghiệm đặt hàng còn quá yếu kém làm cho khách mua hàng giá quá cao... cũng khiến nhiều khách hàng phiền lòng.

Tuy nhiên đến với Maizovietnam.vn bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì Maizo cam kết mang đến cho bạn một dịch vụ đặt hàng Mỹ chuyên nghiệp và năng động nhất.

- Khi báo giá Maizo sẽ gửi cho bạn bảng báo giá đầy đủ và chi tiết nhất để bạn có thể so sánh được giá mua bên Mỹ và giá về Việt Nam chênh lệch bao nhiêu cũng như thời gian ship về Việt Nam.

- Nếu bạn cần thêm thông tin cũng như sự gợi ý về sản phẩm, chia sẻ kinh nghiệm khi đặt hàng Maizo Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ bạn.

- Maizo Việt Nam có đội ngũ nhân viên bên Mỹ nên khi đặt hàng Mỹ hộ bạn nhân viên sẽ kiểm tra chất lượng hàng hóa giúp bạn.

- Nếu hàng hóa của bạn bị hỏng trong lúc vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam Maizo Việt Nam sẽ cố gắng hết sức để đàm phán với seller hoặc shop Mỹ hoàn tiền cho bạn đến 70 -100% giá sản phẩm.

Quy trình đặt hàng Mỹ tại Maizo Việt Nam

Quy trình đặt hàng Mỹ tại Maizo Việt Nam

3. Hướng dẫn kinh ngiệm đặt hàng Mỹ tại các website thương mại điện tử Mỹ:

Kinh nghiệm tại Amazon. com

Sau đây là một số lưu ý cho bạn khi chọn lựa hàng và khi đặt hàng Mỹ tại Amazon, bạn đừng quên nhé:

- Chọn hàng/ Sản phẩm có kí hiệu người bán do chính Amazon thì bạn hoàn toàn an tâm đặt hàng vì chính Amazon sẽ đảm bảo uy tín tuyệt đối với món hàng bạn chọn. 

- Chọn hàng / Sản phẩm do Sellers mở shop trên Amazon thì sau khi đặt có ghi chú " Fulfillment by Amazon" thì bạn cũng có thể an tâm đặt hàng vì đây cũng là hàng được Amazon đảm bảo uy tín.

Cách Đặt hàng Mỹ qua Amazon

Riêng đối với các Sellers không có ghi chú gì tức là không có sự đảm bảo uy tín thì bạn cần cân nhắc suy nghĩ kĩ càng trước khi mua.

- Để kiểm tra mức độ uy tín của các Sellers thì bạn cũng có thể xem Total rating và % Possitive, nếu hai tỉ lệ này cao thì chứng tỏ họ có kinh nghiệm lâu năm và được nhiều khách hàng tín nhiệm.

- Kiểm tra thời gian bao lâu hàng về thì bạn vào địa chỉ tại Mỹ, xem seller bạn đặt hàng Mỹ ở thành phố nào, bang nào, phí ship là bao nhiêu,...

Kinh nghiệm mua hàng trên Ebay.com:

Sau đây là một vài lưu ý nho nhỏ cho bạn khi đặt hàng Mỹ trên Ebay:

- Nếu bạn muốn tham gia đấu giá thì bạn phải lưu ý trả mức thầu cao hơn so với mức giá rao bán và bạn nên lưu ý thời gian sẽ còn bao nhiêu để bạn ra giá.

- Nếu bạn muốn đặt mua hàng thì nhấn vào "Buy it now"

- Về vấn đề chọn nhà sellers uy tín thì bạn nên nhìn xem những sellers có trên 500 sao cũng như độ feedback possitive lên đến 95% sao. Vì sao bạn nên chọn họ? Bởi đây là những sellers nếu sản phẩm bạn đặt có bất kì hỏng hóc nào thì họ sẽ hoàn tiền lại cho bạn nhằm bảo vệ uy tín của họ.

- Thêm một lưu ý nhỏ nữa đó là phần thông tin Shipping, vì Ebay cho phép các sellers rao bán trên toàn cầu nhưng có một trường hợp hết sức lưu ý là với các Sellers đến từ Singapore, họ đồng ý ship đến bất kì nơi đâu trên thế giới nhưng nếu bạn chọn ship từ Sing qua Mỹ và về Việt Nam thì bạn cũng hiểu là mất bao nhiêu phí rồi đấy. Còn nếu đặt ship trực tiếp từ Sing về Việt Nam thì có khả năng lớn và duy nhất là bị hải quan Việt Nam giữ hàng thậm chí là tính thuế cực kì cao.

Cách đặt hàng Mỹ trên eBay

Một số lưu ý khi mua hàng Mỹ trên eBay

Vì vậy có thể nói đặt hàng Mỹ mua các sản phẩm bên Mỹ về không khó, điều cần lưu ý duy nhất là căn cứ vào khả năng và tình hình của bạn mà lựa chọn hình thức đặt hàng thích hợp như qua các shop bên Mỹ hoặc nhờ đến dịch vụ trung gian.

Mọi chi tiếc thắc mắc về việc đặt hàng Mỹ hộ online hoặc về vấn đề mua hàng vui lòng liên hệ với Maizo nhé.

Đăng ký nhận mã giảm giá 10% cho tất cả mặt hàng