Đặt mua hàng Mỹ - Giải đáp Amazon có ship hàng về Việt Nam không?

Minh Chiến   Minh Chiến
Ngày đăng: 05/08/2017

Đặt mua hàng Mỹ  - Giải đáp thắc mắc " Amazon có ship hàng về Việt Nam không?"

Hầu hết các bạn khi mới bắt đầu vào thế giới tự đặt mua hàng Mỹ sẽ có những thắc mắc đại loại như thế này Amazon có ship hàng về Việt Nam không, hàng hóa nào được Amazon ship hàng về Việt Nam... 

Sau đây Maizo Việt Nam xin chia sẻ một vài kinh nghiệm để bạn hiểu được trong quá trình đặt mua hàng Mỹ bạn sẽ gặp phải những vấn đề gì nhất là việc mua hàng và ship hàng trên Amazon.

Như đã biết Amazon là website thương mại điện tử ( tương tự như Lazada) và nổi tiếng trên toàn thế giới. Việc đặt mua hàng Mỹ trên Amazon sẽ giúp bạn tin tưởng hơn bởi hàng hóa được bán ở đây phân ra làm 3 loại:

- Hàng hóa được bán bởi Amazon, được Amazon bảo đảm quyền lợi cũng như thực thi các chính sách mua hàng của Amazon.

- Hàng hóa của các Sellers là các đối tác Amazon.

- Hàng hóa được bán bởi các Sellers là các doanh nghiệp, cá nhân tự thuê gian hàng và bán.

Và nếu bạn là người đầu tiên đặt mua hàng Mỹ trên website nổi tiếng thế giới này và có chút lóng ngóng trong đặt hàng cũng như lo sợ hàng không ship về tận nơi cho bạn. Đó là vấn đề chung của khá nhiều người đặt mua hàng ở một nơi xa ( và đặt biệt ở đây là Mỹ). Hơn nữa, đáng lo nhất là khi bạn đặt mua hàng có giá trị hàng triệu nhưng sợ hàng về không đúng nơi, thất lạc hàng, không biết giao tiếp tiếng Anh để nhờ hỗ trợ,... Chính những điều đó khiến bạn chưa dám sử dụng hình thức mua sắm hàng đầu thế giới này. 

Vậy Amazon có ship hàng về Việt Nam khi đặt mua hàng Mỹ không?

Bạn biết đấy, mặc dù Amazon nổi tiếng trên khắp thế giới cũng như có thể delivery khắp nơi trên mọi quốc gia nhưng với Việt Nam việc hàng hóa chuyển về vẫn còn hạn chế. Đa phần các sản phẩm được Amazon ship về Việt Nam là những mặt hàng tiêu chuẩn, dễ thông qua hải quan Việt Nam ( trong đó sách là loại hàng hóa dễ ship về Việt Nam nhất).

Một lưu ý nữa là khi đặt mua hàng Mỹ trên này bạn cũng có thể dễ dàng biết được liệu mặt hàng đó có được ship về Việt Nam hay không thông qua 2 bức hình sau:

Đặt mua hàng Mỹ và ship hàng về Việt Nam

Đây là loại hàng không ship về Việt Nam được

Amazon có ship hàng về VN không

Và đây là mặt hàng được sellers hỗ trợ ship về Việt Nam

Và đối với một số mặt hàng bạn chọn và đặt mua có ship về Việt Nam thì sau khi đặt bạn sẽ nhận được một yêu cầu thông báo chuyển hướng trang đến Amazon International để tiến hành thanh toán, ước tính phí vận chuyển... Còn một số hàng bạn không thể ship hàng về Việt Nam thì cách giải quyết nhanh nhất là bạn nhờ người thân, bạn bè sống bên Mỹ nhận hộ hoặc là nhờ dịch vụ ship hộ từ bên Mỹ về Việt Nam, hay bạn cũng có thể nhờ đến dịch vụ order đặt mua hàng Mỹ hộ tại Việt Nam.

Vậy khi tiến hành đặt mua hàng Mỹ trên Amazon bạn nên lưu ý duy nhất một điều đó là Amazon sẽ hỗ trợ ship hàng về Việt Nam đối với các mặt hàng tiêu chuẩn, mặt hàng Sellers có thể hỗ trợ ship được, trong quá trình lựa chọn và đặt hàng sẽ có dấu hiệu để bạn nhận biết như hình trên. Maizo Việt Nam hi vọng bạn sẽ lựa chọn và mua hàng thật ưng ý, dễ dàng trên Amazon.

>> Maizo Việt Nam đã mở rộng dịch vụ đặt hàng Mỹ hộ online tại Việt Nam.

Đăng ký nhận mã giảm giá 10% cho tất cả mặt hàng